Rengang – món “cà ri” bò độc đáo ở Singapore

Rengang

Giá vé tour du lịch Singapore ngày nay rất đa dạng, nên du khách có nhiều lựa chọn để đến thăm Đảo quốc Sư tử. Ngoài cảnh quan, sự hiện đại, sạch, xanh, sự phong phú và hấp dẫn của nền ẩm thực là một trong những điều thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến Singapore. Mặc dù nền ẩm thực ở quốc gia này chịu nhiều ảnh hưởng các các nước liền kề nhưng có những biến tấu riêng biệt, tạo nên cái hồn đặc trưng không trộn lẫn. Và món thịt bò Rengang là một món ăn như thế!

Rengang

Thịt bò Rengang là trong các món ngon ẩm thực Singapore rất phổ biến. Đến Singapore, du khách dễ dàng tìm thấy món ngon này từ các quán ăn bình dân đến các khu chợ ẩm thực đường phố hay các nhà hàng sang trọng. Rengang là món giống như món cà ri được nấu từ thịt bò. Tức là thịt bò sẽ được nấu với nước cốt dừa cùng nhiều gia vị và thường sẽ được hầm trong vài tiếng đồng hồ để thịt được mềm, ngấm đều gia vị.

Và chính nhiều gia vị như riềng, sả, nghệ, tỏi, ớt, gừng nên Rengang là món có vị cay nồng hỗn hợp. Rengang có vị rất đậm đà, hấp dẫn và đặc biệt là rất bổ dưỡng. Tuy xuất xứ từ Malaysia và Indonesia nhưng khi vào Singapore thì được biến tấu với nhiều điều khác biệt tạo nên một món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích và thường có mặt trong các dịp lễ lớn.

Điểm khác biệt của món Rengang ở Singapore đó chính là không có chút vị chua của nước cốt me và nước sốt không quá sền sệt như ở Indonesia và Malaysia. Bên cạnh đó, Rengang ở Singapore chỉ được nấu từ thịt bò, còn ở hai quốc gia kia thì còn sử dụng thịt gà, thịt cừu, hoặc vịt.

Nếu một lần đến với quốc đảo sư tử, khám phá những góc phố xinh đẹp, những khu vui chơi hiện đại bậc nhất Châu Á, du khách cũng đừng quên trải nghiệm thật nhiều về nền ẩm thực ở quốc đảo này. Và món Rengang chính là một trong các món ngon ẩm thực Singapore  mà du khách không nên bỏ lỡ.