Bò Rendang – món ăn cay xè đúng chất Malaysia

Bò Rendang

Khi thực hiện một chuyến du lịch Malaysia 5 ngày 4 đêm hay dài hơn, du khách chắc chắn có cơ hội thử nhiều món ngon trong ẩm thực của đất nước này. Trong danh sách các món ngon ấy, có một món ngon nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua đó chính là món bò Rendang. Đây là một món ăn truyền thống, phổ biến, được người dân Malaysia rất ưa chuộng. Và bò Rendang chính là món ăn mang quốc hồn, quốc túy của đất nước này.

Bò Rendang

Bò Rendang hay còn được gọi là cà ri bò khô là một món ngon Malaysia chinh phục rất nhiều thực khách quốc tế. Món ăn này cũng rất phổ biến ở những quốc gia lân cận Malaysia như Singapore, Indonesia. Nhưng tại Malaysia thì món ăn này có nhiều biến tấu và hương vị đậm đà hương bất kỳ nơi nào khác. Và bò Rendang chính là món được người dân Malaysia lựa chọn trong các lễ hội, bữa tiệc đến những bữa ăn gia đình.

Bò Rendang là món ăn mang vị cay nồng rất đặc trưng của người Malaysia. Món ăn này rất cay, và nấu đến khi khô lại chỉ  còn thịt bò đã ngấm nước cà ri. Phần nước của món Rendang rất đậm đà, và có vị béo của nước dừa quyện cùng vị ngọt của thịt bò. Bên cạnh đó là một số hương vị đặc trưng của gừng, tiêu, sả, ớt, cùng lá chanh, me.

Tất cả những nguyên liệu đó làm nên một món ngion Malaysia rất đậm đà, hấp dẫn. Chỉ cần mùi thơm đã chinh phục được những thức khách khó tính nhất. Món bò Rendang thường được ăn kèm với cơm trắng, hoặc đặc biệt hơn là cơm được gói trong lá tre nướng sơ trên bếp than. Ai được thưởng thức món ăn này cũng đều phải xuýt xoa vì vị ngon đặc trưng. Nhưng cần nhớ là món bò Rendang rất cay, thế nên trước khi thưởng thức du khách phải chuẩn bị tâm lý sẵn. Thế nhưng với ai thích những món ăn cay thì đây chính là món ăn mang đều nhiều điều thi vị.

Một chuyến hành trình đến Malaysia đang được nhiều khách du lịch lựa chọn. Và đến đây thì món cơm bò Rendang là một món ăn ngon Malaysia du khách khó chối từ, bởi món ăn này là một trong những đại diện đầy đủ nhất cho hương vị phong phú của nền ẩm thực Malaysia đặc sắc.